Thông tin chung cư hà nội

Bất động sản

Thông tin nhà đất

Đất nền nhà thổ cư

Thứ Hai, 23 tháng 3, 2015

Vốn ngoại nhòm đình trệ s���n

Tại Bình Dương , Tập đoàn Tokyu ( Nhật Bản ) đã chi mạnh tay hơn 2 , 1 tỷ USD xây dựng đề án khu đô thị Tokyu Bình Dương. Tại Khánh Hòa , Tập đoàn Alma của Israel đã ban bố đầu tư 300 triệu USD xây dựng khu nghỉ dưỡng Bãi Rồng ( Cam Ranh )….

Đứng thứ 3 trong 18 ngành , lĩnh vực cuốn hút vốn đầu tư trực tiếp ngoại bang ( FDI ) tính đến tháng 11/2013 , đình trệ sản ( BĐS ) tựa hồ đang tạo sức hút trở lại đối với nhà đầu tư ngoại. Theo thông báo mới nhất của Cục Đầu tư ngoại bang ( Bộ Kế hoạch và Đầu tư ) , đã có 20 đề án BĐS được nhà đầu tư ngoại bang đăng ký rót vốn ( tăng 10 đề án so với cùng kỳ năm 2012 ) , với tổng vốn đăng ký cấp mới và gia tăng 884 triệu USD.
Các đề án nhà tập thể vẫn là bài toán khó giải đối với nhà đầu tư

Ông Vinh Nguyễn , chủ toạ Hiệp hội BĐS Hoa Kỳ tại Việt Nam tuy là , mặc dầu thịt BĐS Việt Nam cả năm 2013 chưa có bước đột phá đáng kể , nhưng đối với nhiều nhà đầu tư ngoại bang , Việt Nam vẫn là mảnh đất màu mỡ , nhất là ở phân khúc gia cư trung , cao cấp , khu thương mại phức hợp và du lịch nghỉ dưỡng... Cơ sở cho ý kiến này xuất phát từ hàng loạt vụ đầu tư triệu đô vào các đề án BĐS tại TP. Hồ Chí Minh.

Trong quý II/2013 , có một thương vụ sang nhượng đề án khá đám xá là vụ sang nhượng cao ốc văn phòng Centrepoint tại quận Phú Nhuận , TP. Hồ Chí Minh từ một quỹ đầu tư của Nhật Bản cho Mapletree giá 52 triệu USD ( Mapletree là công ty Quản lý vốn BĐS của Singapore , tập kết đầu tư tại thịt châu Á ). Tòa cao ốc này đã được sang nhượng hai lần kể từ khi hoàn tất vào năm 2009.

Không riêng thịt TP. Hồ Chí Minh , một số tỉnh khác ở khu vực phía Nam cũng là điểm đến của nhà đầu tư FDI trong lĩnh vực BĐS. Tại Bình Dương , Tập đoàn Tokyu ( Nhật Bản ) đã chi mạnh tay hơn 2 , 1 tỷ USD xây dựng đề án khu đô thị Tokyu Bình Dương. Tại Khánh Hòa , Tập đoàn Alma của Israel đã ban bố đầu tư 300 triệu USD xây dựng khu nghỉ dưỡng Bãi Rồng ( Cam Ranh )…

Bộ phận Học hỏi và tư vấn của công ty Học hỏi thịt Knight Frank Việt Nam nhận định , diễn biến những vụ sang nhượng đề án hay rót vốn đầu tư vào các đề án BĐS lớn tại Việt Nam trong năm 2013 cho thấy triển vọng lạc quan của thịt. Điều này đã không được nhìn thấy kể từ khi Việt Nam được xếp hạng thịt bán lẻ mới nổi quyến rũ nhất , năm 2008.

diễn biến tích cực này cho thấy , thịt BĐS từ năm 2014 vẫn sẽ là điểm sáng cuốn hút nhà đầu tư. Bởi Việt Nam vẫn giữ những ưu thế khăng khăng so với các thanh thủy khu vực. Đó là: Giá bán BĐS trong hai năm gần đây đang phản hồi đúng với giá thực ở mọi phân khúc; Nhu cầu gia cư của người dân ở khu vực đô thị , nhất là các đô thị lớn như TP. Hồ Chí Minh , Hà Nội , Đà Nẵng… còn rất cao; Lượng người ngoại bang , ngoại kiều sống và làm việc tại Việt Nam cũng tăng theo từng năm , đi đôi với nhu cầu mua nhà , thuê , thuê mua gia cư tăng theo; Nền kinh tế núi sông phát triển ổn định với dân số trẻ…

tương trợ những yếu tố tích cực đối với thịt nêu trên , từ đầu năm 2013 , Chính phủ đã nỗ lực xúc tiến tăng trưởng kinh tế nói chung , lĩnh vực BĐS nói riêng bằng nhiều chính sách và gói tương trợ. Đây Ấy là những yếu tố được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều ích lợi đối với các chủ đầu tư BĐS.

hầu hết các cuộc khảo sát thực tế của doanh nghiệp Học hỏi thịt BĐS như Savills Việt Nam , CB Richard Ellis Việt Nam , Knight Frank Việt Nam đều cho thấy , ở mọi phân khúc từ căn hộ bán , biệt thự , nhà phố , đất nền , căn hộ dịch vụ , bán lẻ… đều có sự tăng trưởng nguồn cung nhất định; các giao thiệp mua bán từng quý trong năm đều có mức tăng từ 3% - 5%.

Điểm lạc quan nhất của thịt BĐS là sự tái khởi động xây dựng và hoàn thiện hàng loạt đề án căn hộ , trung tâm thương mại , gia cư dịch vụ sau thời gian bị đóng băng. Niềm tin của nhà đầu tư vào thịt đã hồi phục. Điều này cũng đang tác động lớn đến khả năng tuyển trạch đầu tư của nhà đầu tư ngoại bang trong những năm tiếp theo.