Thông tin chung cư hà nội

Bất động sản

Thông tin nhà đất

Đất nền nhà thổ cư

Thứ Ba, 24 tháng 3, 2015

Vốn sẽ đổ bộ vào đình trệ sản

Kiều hối , tín dụng , gói 30.000 tỷ đồng dần nới rộng hơn… Dòng tiền từ nhiều kênh đang chờ chực những cơ hội Cởi ra trên thịt đình trệ sản.

Theo thông lệ , cuối năm là thời điểm nhiều người quyết định mua đình trệ sản để Ở yên hoặc tích lũy. Khuynh hướng này của năm 2013 dù chưa thật sự rõ ràng , nhưng đã bắt đầu có tính cách từ Cuối cùng bán hàng của những đề án gần đây. Giới kinh doanh địa ốc kỳ vọng , những nguồn vốn tín dụng , kiều hối… sẽ chọn đình trệ sản làm kênh đầu tư ưu tiên.

Cuối tuần qua , công ty đình trệ sản Him Lam đã mở bán đề án Him Lam Riverside ( quận 7 , TP. HCM ). Đây là lần hàng đầu trong nhiều đợt bán hàng của đề án có Cuối cùng ưu tú trông chờ. Ông Ngô Quang Phúc , Giám đốc kinh doanh tiếp thị Him Lam Land cho biết , kỳ vọng ban đầu của chủ đầu tư trong đợt bán hàng này là 20 căn , tuy nhiên , chỉ trong buổi sáng mở bán đã có 29 căn hộ chính thức được khách hàng đặt mua và sau đó vài ngày , console này lên đến 35 căn.

"Nhiều khách hàng quá khứ quan tâm đến đề án nhưng phân vân chưa mua thì lần này họ đã quyết định mua" , ông Phúc nói và cho biết , ngoài yếu tố về chất lượng đề án , một khuynh hướng rõ nét hơn đối với khách hàng ngày nay là sự đổi thay về tâm lý. Quá khứ , tâm lý khách hàng luôn trông chờ giá sẽ tiếp giảm nữa nên ngần ngừ , còn ngày nay họ thấy bằng lòng là quyết định xuống tiền.

Ngoài đề án Him lam Riverside , khảo sát từ các sàn giao thiệp đình trệ sản cho thấy , gần đây khuynh hướng khách hàng tìm nhà để Ở yên đang tăng lên. Ông Đoàn Chí Thanh , tổng giám đốc công ty Địa ốc vàng anh Sài Gòn tuy là , khuynh hướng chung của thịt cuối năm bao giờ cũng có nhiều khách hàng tìm mua nhà.

"Phân khúc được khách hàng chọn mua nhiều nhất bấy giờ là nhà phố hoặc căn hộ đã hoàn tất để có thể dọn về ở trước Tết. Tuy nhiên , có một thực tế , hiện số lượng căn hộ có thể hoàn tất để bàn giao nhà trước Tết không có nhiều , nên dù nhu cầu cao , nhưng giao thiệp vẫn chưa tăng mạnh" , ông Thanh nhận định và tuy là , không chỉ ngày nay mà vài tháng trở lại đây , khách hàng có nhu cầu về gia cư đã tìm mua căn hộ khá nhiều , tuy nhiên để mua được một căn hộ bằng lòng bấy giờ không dễ , bởi nguồn cung căn hộ tốt còn ít.Lượng kiều hối đổ về Việt Nam năm nay dự định đạt 11 tỷ USD

Cùng với thịt căn hộ ở TP. HCM , ghi nhận của ov cho thấy , gần đây , thịt phụ cận TP. HCM , đặc biệt là Bình Dương đã xuất hiện làn sóng mua đình trệ sản để đầu tư. Cuối tuần trước , công ty Tấc Đất Tấc vàng tổ chức hội nghị bán block đối mặt Tổ hợp công viên chợ đêm , phố ẩm thực đề án IJC@Vsip tại đô thị mới Bình Dương với sự dự khán của hơn 500 khách hàng. Đây là đề án khu đô thị do công ty Becamex IJC và công ty Vsip làm chủ đầu tư , được thiết kế theo Các quy định Singapore.

Ông vàng anh Tuấn , tổng giám đốc công ty Tấc Đất Tấc Vàng cho biết , ngay trong buổi sáng mở bán , đã có hơn 100 sản phẩm được khách hàng đặt mua. "Khảo sát từ khách hàng mua sản phẩm lần này của chúng tôi cho thấy , họ đến từ nhiều nơi , đặc biệt là TP. HCM và phía Bắc. Giá mềm và nhận thấy được tiềm năng phát triển của đề án nói riêng cũng như của đô thị mới Bình Dương nói chung là lý do để khách hàng quyết định mua sản phẩm để đón đầu thị trường" , ông Tuấn nói.

Theo giới kinh doanh địa ốc , thịt ngày nay dù vẫn chưa thật sự khởi sắc , nhưng đang dần có những chuyển biến tích cực. Mới đây , tờ New York Times nhận định rằng , đình trệ sản Việt Nam đã thoát đáy và bắt đầu hồi phục cùng với các tính cách kinh tế vĩ mô và cam đoan của Chính phủ cải tổ hệ thống ngân hàng.

tương tự , CTCK Bản Việt ( Viet Capital Securities ) cũng vừa đưa ra thông báo phân tách về cơ hội đầu tư trong lĩnh vực đình trệ sản. Theo đó , đình trệ sản hiện có thể là một kênh đầu tư tốt vào thời điểm ngày nay , bởi lãi suất huy động thấp ( 7 - 8%/ năm ) , thịt vàng và ngoại hối tỏ ra kém hấp dẫn do các chính sách của Chính phủ trong việc kiểm tra thịt tự do.

Tuy nhiên , theo giới kinh doanh địa ốc , thông báo đáng để ý nhất và khả năng tác động nhiều đến thịt đình trệ sản từ nay đến cuối năm là lượng kiều hối đổ về Việt Nam năm nay dự định lên đến 11 tỷ USD. Theo ông vàng anh Tuấn , những năm trước , thời điểm cuối năm , thịt đình trệ sản luôn hút một lượng vốn khăng khăng từ dòng vốn kiều hối. Năm nay , dù chưa biết dòng vốn này đổ vào đình trệ sản được bao nhiêu , song vững chắc là có.

"Vốn kiều hối và dòng tiền trong dân chọn đình trệ sản làm kênh tích lũy sẽ giúp thịt đình trệ sản từ đây đến cuối năm cuốn hút một lượng vốn lớn" , ông Tuấn nhận định.