Thông tin chung cư hà nội

Bất động sản

Thông tin nhà đất

Đất nền nhà thổ cư

Chủ Nhật, 29 tháng 3, 2015

Giá USD “hot” lên

Mua - bán bằng nhau
Ngày 14.6 , giá mua USD mặt và chuyển khoản trong các nhà băng ( NH ) thương mại cổ phần nhiều nối tiếp Thêm lên 1 - 5 đồng/USD so với ngày 13.6 , chênh lệch giữa giá mua và bán Hầu như Việc nhỏ nhen hoặc bằng nhau. Giá mua USD mặt và mua chuyển khoản tại Vietcombank lên 21.035 - 21.035 đồng/USD. Eximbank công bố mức giá mua chuyển khoản ở mức kịch trần 21.036 đồng/USD , bằng với giá bán. Tại Vietinbank giá mua tiền mặt và chuyển khoản cùng là 21.030 - 21.030 đồng/USD…
Theo ông Trương Văn Phước , tổng giám đốc ( TGĐ ) Eximbank , hiện tại Eximbank vẫn đáp ứng được nhu cầu ngoại tệ của khách hàng. Giá USD trong NH tăng là do lãi suất ( LS ) liên NH hiện tại đang thấp ,    khoảng 1 , 5 - 2%/năm. Chính bởi vậy các NH chuyển qua mua ngoại tệ bởi trước đó đã âm trạng thái , khi LS cao , nhiều NH bán USD để lấy tiền đồng và khi LS thấp thì mua USD lại.
Lãnh đạo nhà băng A. Cho rằng nguồn cung - cầu USD hiện tại "có chênh lệch một chút" , một số doanh nghiệp ( DN ) xuất biên có nguồn USD muốn tăng giá bán khiến giá mua USD tăng lên. Tuy nhiên , nhà băng A. Vẫn có nguồn USD đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
Trong khoảng 2 tuần trở lại đây , NHNN đã tăng giá bán USD tại Sở giao dịch từ 20.950 đồng/USD lên kịch trần là 21.036 đồng/USD. Con số nhập siêu trong tháng 5 đã tăng khá mạnh , khoảng 1 , 2 tỉ USD , đẩy mức nhập siêu của 5 tháng đầu năm lên 1 , 9 tỉ USD.
TGĐ một NH cổ phần nhiều cho hay , ngoài tình hình nhập siêu tăng , chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước cũng là tác nhân làm nên sự tăng giá USD. Gia chi dĩ , lượng USD mua được từ người dân đã giảm. Ngày trước , LS gửi tiết kiệm tiền đồng cao hơn LS gửi USD khá nhiều nên người có USD có khuynh hướng bán cho NH để gửi tiết kiệm bằng tiền đồng. Nay chênh lệch giữa LS huy động USD và tiền đồng không còn cao như trước , khuynh hướng xê xích từ tiền đồng sang USD đã manh nha trở lại , người dân mua USD gửi tiết kiệm tăng lên.Nhu cầu mua USD của các nhà băng đang tăng - Ảnh: Đ.N.Thạch

"Không biến động nhiều"

Từ đầu năm đến nay , đây là lần thứ 3 giá USD trong NH tăng cao. Những lần trước , giá USD tăng rồi giảm nhanh sau đó. Sự tình nhiều người quan tâm hiện tại là liệu có làm nên xu hướng?
Từ cuối năm 2011 đến nay , NHNN giữ ổn định tỷ giá bình quân liên NH ở mức 20.828 đồng/USD. Tỷ giá được giữ trong vòng 18 tháng liên tục khiến thịt đưa ra nhiều dự báo rằng NHNN sẽ sửa đổi tỷ giá trong thời gian tới. Lãnh đạo nhà băng A. Chối từ dự báo tình hình giá USD trong thời gian tới sẽ còn tăng nữa hay không vì theo ông "rất khó dự báo được cung - cầu của thị trường". Một số lãnh đạo NH khác cho rằng giá USD tăng hay không trong thời gian tới phụ thuộc vào việc NHNN có bán USD ra thịt hay không.
trong lúc đó , chuyên gia kinh tế Huỳnh Bửu Sơn nói: "Thời điểm này NHNN sẽ không sửa đổi tỷ giá USD bởi đã giữ ổn định hơn 18 tháng qua. Gia chi dĩ nguồn dự trữ USD đã tăng nhiều và gần đây còn tuyên bố mua vàng dự trữ. Sự tăng giá USD hiện tại chưa phải là một khuynh hướng. Xét về góc độ kinh tế vĩ mô , tôi chưa thấy có ám hiệu hay sức ép gì rõ nét để tăng giá USD".
Ông Trương Văn Phước nhận định: "Tín dụng trong hệ thống NH chưa tăng lên chứng tỏ nhu cầu nhập cảng của DN không cao , từ thời gian này sức ép đối với tỷ giá là không nhiều. Gia chi dĩ NHNN duy trì tỷ giá bình quân liên NH ổn định thì không có lý do gì NH thương mại lại tăng giá USD. Dù rằng Thống đốc NHNN đã tuyên bố tỷ giá năm 2013 tăng không quá 2% nhưng với thực tế cung - cầu ngoại tệ , mặt bằng LS USD và VND như hiện tại thì tỷ giá sẽ không biến động nhiều".
"Dù rằng Thống đốc NHNN đã tuyên bố tỷ giá năm 2013 tăng không quá 2% nhưng với thực tế cung - cầu ngoại tệ , mặt bằng lãi suất USD và VND như hiện tại thì tỷ giá sẽ không biến động nhiều" - Ông Trương Văn Phước , tổng giám đốc Eximbank


Thanh Xuân ( Thanh niên )

Vn Ngưng lại Sản | Dat Binh Duong Gia Re | Dat Binh Duong | Mua Ban Nha Dat

Thiết kế Web Giá Rẻ  |  Thiết Kế Web Doanh Nghiệp  |  Thiết Kế Web Chuyên nghiệp  |  Thiết Kế Web Theo đề nghị  |  chăm nom , Quản trị website  |  quảng cáo Google Adwords