Thông tin chung cư hà nội

Bất động sản

Thông tin nhà đất

Đất nền nhà thổ cư

Thứ Năm, 26 tháng 3, 2015

Đua theo phong trào 30.0000 tỷ

Trong khi gói tín dụng 30.000 tỷ vẫn phải chờ thêm thông tư chỉ dẫn cụt lủn thì nhiều doanh nghiệp đã tranh thủ dịp tung hàng hút nhà đầu tư.

Doanh nghiệp , ngân hàng cùng "bám"

Sau hơn 2 tuần đi vào khai triển thực hành đến nay gói tín dụng 30.000 tỷ còn nhiều nút thắt cần phải gỡ. Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết , khoảng 7 ngày nữa sẽ có thêm thông tư chỉ dẫn cụt lủn hơn về các thủ tục vay vốn ngân hàng mua nhà ở từng lớp , nhà thu nhập thấp. Và những người có nhu cầu mua nhà thu nhập thấp sẽ phải chờ thêm một thời kì nữa để có chỉ dẫn cụt lủn khi Bộ Xây dựng đang Dự bị đưa ra tiếp một thông tư chỉ dẫn nhằm giảng giải rõ hơn về gói vay ưu đãi 30.000 tỷ đồng.Tranh thủ dịp này nhiều dự án thương nghiệp tại Hà Nội và TP. HCM đã tung ra hàng loạt các thời hạn khuyến mại và giảm giá với cầu mong sẽ lôi kéo khách hàng.

Sau thời kì dài trên đà tụt dốc , ghi nhận trên thịt thà hiện nay những dự án giá 15 triệu đồng/m2 trở xuống càng ngày càng nhiều. Các dự án chào mời giảm giá đưa ra lãi suất hấp dẫn. Có dự án đưa ra mức lãi suất 0% trong 5 năm cho người mua nhà chỉ cần nộp 30 – 40% sau khi nhận nhà vài năm sau mới phải trả nốt.
Tại Hà Nội , rất nhiều dự án nhất loạt được rao bán giá dưới 15 triệu đồng/m2 như Xa La ( 13 , 5 - 18 triệu đồng/m2 ) , Đại Thanh ( 10 - 13 triệu đồng/m2 ) , Phúc Thịnh Tower ( 12 - 13 triệu đồng/m2 ) , Tân Việt Tower ( 12 triệu đồng/m2 ) ( 78- 115 ) Xuân Phương , CT6 Đặng Xá ( 13 , 4 triệu đồng/m2 ).

dự án An Bình Tower ( Từ Liêm ) được chủ đầu tư huy động vốn vào cuối tháng 2-2012 với giá từ 15 triệu đồng/m2. Tuy nhiên hiện nay , mức giá của dự án này giảm xuống từ 14 , 2 triệu tới 15 triệu đồng/m2. The Sun Garden tại số 89 Phùng Hưng , Hà Đông , Hà Nội vừa được chủ đầu tư chào bán ra thịt thà với mức giá từ 14 triệu đồng/m2 đến 16 triệu đồng/m2 ( chưa bao gồm VAT )…
Tại TP. HCM có khả năng kể đến Sunview của Đất Xanh , chuỗi dự án Cheery của Hoàng Quân , The Era Town , La Casa , Carina Plaza , Green Building , chuỗi dự án Ehom , dự án An Lạc , Lê Thành , Vĩnh Tường Tây SG , Trung Đông Plaza , Babylon Residence…

mặc dù theo quy định những căn hộ thương nghiệp có diện tích dưới 70m2 , giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 mới được tham dự thời hạn vay vốn trong gói 30.000 tỷ lãi suất 6%/năm. Nhưng dù không thuộc diện hưởng ưu đãi nhưng việc các dự án đưa ra mức giá hấp dẫn trong thời khắc này cũng khiến không ít khách hàng tìm về với phân khúc này.

"Bám càng" gói hỗ trợ không chỉ có các doanh nghiệp BĐS mà các ngân hàng cũng thẳng tay cho vay mua nhà.
Những quy định ngặt nghèo về chứng minh thu nhập và tài sản cầm cố đã khiến cho nhiều người Hữu ý định mua nhà ở từng lớp khó tiếp cận với nguồn vốn mua nhà giá rẻ của gói 30.000 tỷ đang giải ngân thì những gói hỗ trợ mới hấp dẫn được nhiều ngân hàng tung ra thời kì này cũng được nhiều khách hàng tham khảo.
Như tại Eximbank đang tiếp tục đưa ra gói sản phẩm 3.000 tỷ đồng dành cho khách hàng cá nhân chủ nghĩa , với lãi suất 9%/năm trong 3 tháng đầu , 12-14%/năm trong 9 tháng tiếp theo. Thời kì cho vay đối với cá nhân chủ nghĩa tại lên đến 15 năm. Hạn mức vốn hỗ trợ cho khách hàng tối đa 70% giá trị tài sản đảm bảo.

Tại Maritime Bank , lãi suất cho vay mua đình chỉ sản , hoặc vay tiêu dùng cầm cố bằng đình chỉ sản 6 tháng đầu là 8%/năm và 13 , 8%/năm 6 tháng tiếp theo.

Sacombank cũng dành 1.600 tỷ đồng ưu đãi cho vay đối với khách hàng cá nhân chủ nghĩa mua nhà , xây dựng hoặc sửa chữa đình chỉ sản. Khách hàng có khả năng vay tối đa 100% giá trị mua , chuyển nhượng , xây dựng , sửa chữa đình chỉ sản với số tiền vay lên đến 10 tỷ đồng , hạn vay tối đa 10 năm đối với xây dựng , sửa chữa và 15 năm đối với mua đình chỉ sản.

Cú hích làm ấm thịt thà
xu hướng một số dự án nhà ở thương nghiệp tại Hà Nội và TP. HCM ồ ạt giảm giá đưa ra các thời hạn hỗ trợ hấp dẫn cho thấy sự lo ngại của các dự án trước áp lực ra hàng của các dự án nhà ở từng lớp của không ít doanh nghiệp. Nhưng cũng chính điều này đã mở ra nhiều lựa chọn cho nhà đầu tư hâm nóng thịt thà BĐS vốn đã nguội lạnh trong thời kì dài.

Nhận định về vấn đề này , Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết: "Gói 30.000 tỷ chẳng thể đủ nguồn lực để giải quyết hết tất cả những đối tượng đang gặp có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn , nhưng nó như dòng "vốn mồi" kích thích những dòng tiền khác đổ vào thịt thà. Không phải là nguyên gói 30.000 tỷ mà có khả năng có những gói tín dụng khác của các ngân hàng thương nghiệp cũng "ăn theo" thời hạn này cho vay BĐS với lãi suất có khả năng cao hơn 6%/năm nhưng cũng sẽ ở mức hợp lý."

Cũng theo Thứ trưởng: "Các ngân hàng thương nghiệp cũng phải tìm cách thiết kế các gói tín dụng khác để tranh đua với nhau , các doanh nghiệp VLXD nhận thấy dự án khả thi có khả năng bán chịu , bán trước , các nhà thầu có khả năng ứng tiền làm dự án trước , …Do vậy , dòng tiền hướng vào BĐS không phải chỉ có 30.000 tỷ đồng. Nguồn lực để tạo ra nguồn cung ở giai đoạn này là tự do tương đối lớn , tín dụng đang tăng trưởng chậm thì dòng vốn này sẽ là cú hích làm ấm lên thị trường".

Đón nhận gói tín dụng 30.000 tỷ thịt thà đang mong hiệu ứng "vết dầu loang" cho những phân khúc thịt thà khác tiến đến yên ổn tâm lý cho thịt thà. Giảm giá khuyến mại là cần thiết để tạo nên cú hích cho thịt thà nhưng rỏ rành là chẳng thể chỉ giảm giá rồi nói suông.

Giá hấp dẫn vay vốn thuận lợi nhưng quan yếu phải ra được hàng chứ không phải tìm mọi cách hút đầu tư , gom được vốn rồi lại để dự án "đắp chiếu nằm chờ". Đó mới là điều khách hàng thực sự quan hoài Dự bị sàng rút hầu bao.